BÍ QUYẾT TIÊU TIỀN CỦA NHỮNG TRIỆU PHÚ THẾ GIỚI


Notice: Use of undefined constant user_level - assumed 'user_level' in /home/nhngoviq/public_html/wp-content/plugins/ultimate-google-analytics/ultimate_ga.php on line 524

Kiếm tiền đã khó nhưng giữ được tiền còn khó hơn. Hãy xem các tỷ phú thế giới dạy bạn cách tiêu tiền như thế nào là thông minh nhất.

  1. Không coi thường tiền lẻ Tỷ phú người Mỹ Suze Orman cho rằng không nên coi thường những đồng tiền lẻ hay những khoản chi phí nhỏ bởi nếu có một ngày bạn cộng dồn số tiền đó lại sẽ thành một khoản lớn. Tất cả chúng ta thường cẩn thận với các khoản đầu tư và các vụ mua bán lớn. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng thiếu thận trọng với các khoản chi phí tưởng như nhỏ. Người giàu không bao giờ chi trả các khoản không cần thiết. Họ vẫn rất cẩn thận với các loại phí và hóa đơn có thể tránh được. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng, đừng xem thường những đồng tiền lẻ, dù chúng có giá trị nhỏ nhưng khi góp nhặt được nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn đang có. Việc cất giữ tiền lẻ cũng không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu – chi hàng ngày của bạn. Do đó, để tiết kiệm số tiền lẻ, bạn nên bắt đầu bằng việc mua một con heo đất thật lớn. Sau đó, bạn bỏ hết những đòng tiền lẻ mà bạn có vào con heo ấy. Đến cuối năm, khi “đập heo”, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên với số tiền bạn đã tiết kiệm.
  1. Quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân Tỷ phú Mỹ Donald Trump khẳng định: “Hãy thường xuyên rà soát chi tiêu để xác định xem bạn đang chi tiêu không hợp lý ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những khoản chi như giải trí hay tiền rượu, trong khi những khoản chi này cũng cần phải tính đến. Bất kỳ một chỗ rò rỉ nhỏ nào cũng có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy” Đa phần mọi người thường mắc 5 lỗi cơ bản trong chi tiêu: – Không biết nói “không” trước những khoản chi không cần thiết như cả tuần đi vũ trường dù không biết nhảy – Không có một kế hoạch chi tiêu rõ ràng, cái gì cũng muốn mua nhưng khi ngẫm lại thì thấy toàn mua những thứ không cần thiết – Không ghi chép các khoản chi để theo dõi – Không biết giá cả thị trường nên thường bị mua hớ – Cho đứa bạn đang nợ chồng chất vay tiền.
  2. Đừng chỉ tiêu tiền mà hãy biết đầu tư Ham muốn tiêu tiền trong mỗi người nhiều khi nổi lên mạnh mẽ, nhưng theo tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, để giàu lên thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó. Đừng chỉ biết tìm cách tiêu tiền mà hãy nghĩ đến phương cách tái đầu tư số tiền tiết kiệm được để tiền đẻ ra tiền. Nếu bạn chưa bao giờ có một khoản tiết kiệm nào cho mình, giờ là lúc đi mở ngay cho mình một tài khoản tiết kiệm tích lũy tự động (tức ngân hàng sẽ tự động trích tiền mỗi tháng chuyển vào tài khoản tiết kiệm), đó chính là một bước ngoặt tài chính quan trọng cho bạn. Bạn sẽ hơi vật vã một chút ban đầu khi phải cắt lại một khoản tiền so với lối chi tiêu bình thường của bạn, nhưng không sao, đâu sẽ vào đó và bạn sẽ quen thôi.
  3. Sống tiết kiệm ngay cả khi kiếm được nhiều tiền Ngày nay càng có nhiều tỷ phú xuất hiện trên thế giới nhưng những bí mật về mức độ chi tiêu thoải mái của họ khiến chúng ta không khỏi ngạc nhiên. Tất cả họ không chi tiêu phóng túng, vung tay thoải mái như những hình ảnh xuất hiện trong các bộ phim của Hollywood. Bạn có biết Warren Buffet có trong tay hàng tỷ đô la nhưng ông vẫn sống trong ngôi nhà tại Omaha, Nebraska mà ông đã mua vào năm 1958 với giá chỉ 31.500 USD. Mặc dù có hàng tỷ đô la trong tay nhưng Buffet thấy không có lý do gì để sống trong một căn biệt thự sang trọng chỉ bởi ông có thể thực hiện được điều đó. Thay vào đó, ông cảm thấy thoải mái trong ngôi nhà khiêm tốn với 5 phòng ngủ hiện tại của mình. Họ là những tỷ phú giàu có nhất thế giới nhưng vẫn giữ nguyên tắc chi tiêu tiết kiệm. Còn bạn thu nhập của bạn đang ở mức nào để phải chi trả cho những khoản chi tiêu xa xỉ từ hàng hiệu, điện thoại thông minh, xe đời mới nhất?
Pin It

Comments are closed.