QUAN ĐIỂM VỀ PHÂN TÍCH CƠ BẢN VÀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT


Notice: Use of undefined constant user_level - assumed 'user_level' in /home/nhngoviq/public_html/wp-content/plugins/ultimate-google-analytics/ultimate_ga.php on line 524

Trong việc phân tích biến động giá, nhà đầu tư ngoại hối sử dụng hai loại chính của phân tích. Có nhiều người tập trung vào hành động giá để xác định cung cầu thị trường trên biểu đồ kỹ thuật mà không quan tâm đến diễn biến kinh tế. Cũng có nhiều người chỉ tập trung  của họ trong việc nghiên cứu phân tích cơ bản. Trong bài viết này chúng ta sẽ có một cái nhìn vào cả hai của các khái niệm, trước khi chuyển sang xem xét một cách chi tiết hơn

Nhiều nhà đầu tư kết hợp các thông tin được cung cấp bởi hai loại phân tích để tạo ra các tín hiệu giao dịch. Những người khác tập trung vào một khía cạnh của phân tích và loại trừ các khác từ tính toán của họ, và nó là công bằng để nói rằng hai cách tiếp cận có thể có giá trị tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Có những nhà đầu tư như Martin Schwartz đã có được danh tiếng và sự giàu có bằng cách giao dịch trên cơ sở phân tích kỹ thuật, cùng với những người như Jim Rogers đạt được thành công dựa trên phân tích cơ bản gần như hoàn toàn. Nhưng trong khi họ sẽ không đồng ý trên nhiều đối tượng, cả hai người có lẽ sẽ đồng ý rằng kiểm soát cảm xúc và kỷ luật là những khía cạnh quan trọng nhất của một sự nghiệp kinh doanh thành công, thậm chí quan trọng hơn cả năng lực phân tích.

Làm thế nào khác nhau là cơ bản và Phân tích kỹ thuật?

Chúng ta nên lưu ý ở đây, trước khi xảy ra với cuộc thảo luận của chúng ta về các khía cạnh khác nhau của hai trường phái phân tích, trong khi những lời giải thích của các nhà phân tích cơ bản và kỹ thuật về một hiện tượng có thể khác nhau, kết quả cuối cùng và giao dịch có thể trong nhiều trường hợp là như nhau.

Để đưa ra một ví dụ về điều này, chúng ta có thể xem xét các trường hợp cổ điển của một đồ họa giá parabol đó sẽ làm cho cả hai loại phân tích thận trọng, nhưng vì các lý do khác nhau. Các nhà phân tích kỹ thuật sẽ nhìn vào bảng giá của mình, chú ý các giá trị các chỉ số, và sẽ cảnh báo việc gia nhập một xu hướng đó đang có nguy cơ đảo chiều. Các nhà phân tích cơ bản sẽ nhìn vào sự kiện trong các nguồn tin tức và cộng đồng chuyên gia phân tích, xem xét các báo cáo của các cơ quan chính phủ và các nhân vật quan trọng, và có thể đưa ra cảnh báo tương tự. Trong khi các công cụ và các chỉ số được sử dụng bởi hai cá nhân này khác nhau, các hành động của họ thường trùng khớp với nhau.

Phân tích cơ bản và kỹ thuật đều dựa trên nền tảng quá khứ để phân tích tương lai, và ít nhất là trong dài hạn, sức mạnh tiên đoán của nghiên cứu cơ bản là gần như chắc chắn lớn. Tuy nhiên, cả hai trường phái giống như hai ngôn ngữ khác nhau mô tả cùng hiện tượng, và ít nhất là về nhận thức, họ luôn luôn hiển thị cùng một hướng, và đạt được cùng một kết luận.

Chúng ta hãy nhìn vào hai trường phái này.

Phân tích cơ bản là gì?

Phân tích cơ bản trong Ngoại hối bao gồm việc dự đoán định giá của một đồng tiền và các xu hướng thị trường của nó bằng cách phân tích các điều kiện kinh tế, chính sách của chính phủ và các yếu tố xã hội hiện tại trong một khung chu kỳ kinh doanh. Các nhà kinh doanh Ngoại hối đo
tình trạng của nền kinh tế một quốc gia bằng cách xem xét các chỉ báo kinh tế.

Khi so sánh với các nghiên cứu kỹ thuật, phân tích cơ bản có một góc độ phân tích lớn hơn. Trong khi nhiều nhà đầu tư lựa chọn để tập trung vào các thông cáo báo chí và các chỉ số xuất hiện để xác định ngày biến động của thị trường tài chính, phân tích cơ bản trong nghiên cứu thực tế, nhiều khía cạnh khác của nền kinh tế bao gồm chính trị, pháp luật về tài chính, thái độ xã hội, ngoài nhiều khía cạnh khác của đời sống con người.

Phân tích cơ bản nhằm thiết lập một mối quan hệ nhân quả giữa các biến động thị trường và phát triển kinh tế. Trong ý nghĩa đó, nó là khác nhau từ phân tích kỹ thuật mà liên quan đến các hành động giá là sự khởi đầu và kết thúc ngày giao dịch. Trong khi các nhà phân tích kỹ thuật thường lập luận rằng các hành động giá phản ánh tất cả các thông tin có sẵn trên thị trường, các nhà phân tích cơ bản tìm cách xác định sự mất cân bằng và “lỗi” trên thị trường mà có thể tìm kiếm lợi nhuận. Không giống như các nhà kinh doanh, kỹ thuật, các nhà kinh doanh cơ bản là luôn luôn hoài nghi về hành động giá, và tìm cách giải thích khác cho “sự khôn ngoan của thị trường” trong việc đánh giá xu hướng giá.

Trong khi kiểu phân tích này đã được chứng minh là hiệu quả và đáng tin cậy thông qua các lứa tuổi, có một số vấn đề mà chúng ta phải ghi nhớ để tránh bị quá lạc quan về sức mạnh tiên đoán của phương pháp tiếp cận . Trong khi phân tích cơ bản có thể và thường không thực sự cảnh báo chúng ta về các lỗi có thể có trong thái độ của thị trường với thực tế kinh tế, không có dấu hiệu cho thấy sự điều chỉnh sẽ xảy ra bất cứ lúc nào. Tương tự như vậy, bong bóng thị trường thường gây ra các nhà phân tích hợp lý hóa các vị trí không lành mạnh của thị trường, làm vô hiệu các lợi thế lành mạnh của sự hoài nghi vốn có trong các phương pháp tiếp cận cơ bản.

Ưu điểm của phân tích cơ bản

Lợi ích lớn nhất bắt nguồn từ nghiên cứu về phân tích cơ bản là khả năng để hiểu những nguyên nhân đẩy các hành động của thị trường. Bằng cách hiểu được động lực thị trường, chúng tôi có thể tự tin trong việc duy trì một vị trí như là miễn là các nguyên nhân đó còn tồn tại. Một khi nắm vững các phân tích cơ bản cũng đảm bảo rằng chúng tôi không mất bình tĩnh khi chúng tôi đối mặt với biến động thị trường. Những người sử dụng các nghiên cứu cơ bản để đánh giá sự biến động giá là tự tin rằng họ đang trên đường ray của những thiên tài vĩ đại nhất của kinh doanh ngoại hối. Tất cả những người thực hiện thành công hàng triệu hoặc hàng tỉ trong kinh doanh này là người sử dụng phân tích cơ bản; và không có lý do để nghi ngờ rằng nếu chúng ta sử dụng phương pháp tương tự, chúng tôi có thể đạt được tương tự, nếu không phải là kết quả tương tự với họ.

 

Phân tích kỹ thuật là gì?

Là phân tích hoạt động của giá cả, khối lượng và lượng open interest – sử dụng dữ liệu lịch sử – dựa trên nghiên cứu hoạt động của thị trường tiền tệ, các chỉ số và sản phẩm hàng hóa trong quá khứ.

Phân tích kỹ thuật dựa trên ba giả định quan trọng về sự kiện thị trường. Thứ nhất, phân tích kỹ thuật thừa nhận rằng giá giảm giá (giá tăng) là do cung cầu thị trường. Thứ hai, nó cho rằng biến động giá không phải là ngẫu nhiên, và rằng các công cụ kỹ thuật có thể được sử dụng để thiết lập các dòng cơ bản đằng sau các hành động giá. Thứ ba, nó tuyên bố rằng xu hướng giá cả có xu hướng lặp lại. Nói cách khác, những diễn biến trong quá khứ cung cấp một số hướng dẫn về hướng và độ lớn của biến động giá trong tương lai. Trong hệ quả của ba giả định, phân tích kỹ thuật liên quan đến các hành động giá là hoạt động có ý thức của một khối lượng của các diễn viên tài chính người đã hành động chung như thể họ là một chúng sinh lớn với cảm xúc và tình cảm.

Đương nhiên, nếu ý chí tập thể của các nhà đầu tư là hợp lý và ra quyết định có ý nghĩa, sau đó các lựa chọn tương lai của cơ thể mà còn phụ thuộc vào hành động trong quá khứ của nó. Và nếu một sự gắn kết hợp lý như vậy, và một tàu của lý luận giữa quá khứ và hiện tại tồn tại, nó sẽ có thể kiểm tra và hiểu các quy tắc đằng sau đó tàu của lý luận, và do đó làm theo thị trường để có lợi nhuận

Ưu điểm của phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là đơn giản và dễ hiểu, với công cụ có sẵn để mọi người từ người quản lý quỹ đầu tư dài dạn, cho nhà đầu tư nhỏ lẻ mới làm quen. Ngoài ra, các công cụ kỹ thuật được dễ dàng hơn để giải thích hơn các chỉ số cơ bản, sự hiểu biết trong số đó thường đòi hỏi một thời gian nghiên cứu siêng năng. Cuối cùng, vì kỹ thuật phân tích tập trung vào các hành động giá độc quyền, các nhà kinh doanh, kỹ thuật chỉ có một kim la bàn của mình: giá cả, mà bất kỳ tính toán về lợi nhuận hoặc lỗ phải có căn cứ

Nghiên cứu kỹ thuật đã được cải tiến và hoàn thiện qua các năm, và bằng cách sử dụng chúng, chúng ta đang làm việc sử dụng di sản của hàng ngàn nhà đầu tư giàu kinh nghiệm . Bằng cách làm chủ các khía cạnh khác nhau của giao dịch kỹ thuật, chúng tôi cũng có thể giảm thiểu vai trò của phỏng đoán và phỏng đoán trong việc phân tích các hoạt động của giá. Trong khi nghiên cứu kỹ thuật có thể cho tín hiệu trái ngược nhau về tương lai, các lỗi, nếu có.

Phần kết luận

Cả hai loại phân tích này rất hữu ích cho việc kiểm tra hoạt động của thị trường. Phong cách kinh doanh của bạn, và thái độ giao dịch sẽ xác định loại phân tích nào bạn sẽ thấy có lợi nhất. Nhưng trước khi đưa ra quyết định đó, nó là một ý tưởng tốt để nghiên cứu các chủ thể phân tích một cách chi tiết lớn hơn một chút.

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *